Hội Chữ thập đỏ

    Ngày 28/4, Hội Chữ thập đỏ phường Phú Lãm đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Danh Tráng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận và các đồng chí lãnh đạo phường Phú Lãm cùng 62 đại biểu đại diện cho 243 hội viên Chữ thập đỏ phường đã tới dự đại hội.

           Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Chữ thập đỏ phường Phú Lãm không ngừng nỗ lực, phấn  đấu, đẩy mạnh thực hiện các phong trào Chữ thập đỏ và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.  Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội được quan tâm, chú trọng, 5 năm qua, Hội đã củng cố, kiện toàn và phát triển kết nạp 56 hội viên, tăng 23%. Công tác cứu trợ nhân đạo cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội duy trì thường xuyên thông qua việc triển khai các cuộc vận động “Tết vì người khuyết tật nghèo và nạn nhân chiến tranh”; gắn với phong trào thi đua “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”. Trong 5 năm Hội đã vận động được trên 156 triệu đồng, Hội đã trích quỹ nhân đạo tổ chức thăm, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 177 lượt người thuộc đối tượng gia đình chính sách, người nghèo, người già cô đơn, khó khăn đột xuất, ngoài ra Hội còn đặt 3 hòm từ thiện ủng hộ quỹ “ Ngân hàng bò” và ủng hộ biển đảo được trên 31 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân,  kết quả 5 năm qua đã thu nhận 460 đơn vị máu đạt 140% chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong công tác Hội, Hội đã phối hợp các ngành đoàn thể lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, khám cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách người khuyết tật, đặc biệt.

        Hội đã tổ chức 3 điểm sơ cứu tai nạn giao thông trên đường 21B, đã sơ cứu cho 83 trường hợp không may, giảm thiểu rủi do cho người mắc nạn.      

        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Danh Tráng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận đã biểu dương ghi nhận những kết quả Hội Chữ thập đỏ phường Phú Lãm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí  nhấn mạnh: “Với kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ phường Phú Lãm đã khẳng định được vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo và niềm tin của nhân dân đối với công tác Chữ thập đỏ. Đồng chí mong rằng nhiệm kỳ 2016-2021, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Phú Lãm luôn đoàn kết, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.”

          Đại hội Chữ thập đỏ phường Phú Lãm đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Phú Lãm lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 đồng chí. 

Thực hiện: 

Ngọc Mai

Xem thêm tin tức