KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI (01/10/1991-01/10/2019)

Hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Quốc tế người cao tuổi ngày (01/10), cả nước vì người nghèo (17/10) và ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12) và Tháng hành động “vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2019. Đồng thời nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2019), chiều nay ngày 01/10/2019, Hội Người cao tuổi phường Phú Lãm đã tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể NCT trên địa bàn phường.

 

Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Tiến Hiểu- Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự đoàn kết đồng lòng của các hội viên, hoạt động tập luyện văn nghệ thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe luôn được Hội NCT phường duy trì và phát triển; Động viên, thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên, đặc biệt là hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết…Các cụ luôn phát huy phẩm chất lối sống của Người cao tuổi, mặc dù tuổi cao song vẫn nhiệt tình tham gia đảm trách các công việc xã hội của địa phương, góp ý, truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm hay thiết thực, bổ ích, luôn là cây cao bóng cả là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

 

Ông Nguyễn Tiến Hiểu- Chủ tịch Hội Người cao tuổi phát biểu ý kiến

 

Tại buổi lễ kỷ niệm, ban lãnh đạo phường đã đại diện trao tặng 01 suất quà trị giá 1 triệu đồng từ nguồn ngân sách quận tới 01 người cao tuổi cô đơn thuộc hộ cận nghèo là bà Lê Thị Gái - Tổ 2.

 

 Đồng chí lãnh đạo phường tặng quà NCT cô đơn thuộc hộ cận nghèo

 

Đồng thời Hội NCT phường kết hợp tổ chức tập huấn với nội dung: “Điều lệ NCT Việt Nam; Hướng dẫn thi hành điều lệ NCT”- mời giảng viên Phạm Phú Lịch- Nguyên UV BTV QU Hà Đông, Nguyên Chủ tịch UBMTTQ quận, hiện là Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi về giảng bài và trao đổi các thông tin tới các Hội viên NCT phường Phú Lãm.

 

Ông Phạm Phú Lịch- Trưởng ban đại diện Hội NCT về giảng bài và trao đổi thông tin tới các Hội viên NCT phường Phú Lãm

 Đây là chuỗi hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày Quốc tế NCT, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Hội NCT phường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên nói riêng và NCT trên địa bàn phường nói chung.

Thực hiện: 

Nguyễn Thị Thu Hường - BP LĐ TBXH

Viết bình luận

Xem thêm tin tức