Phường Phú Lãm - Phấn đấu xây dựng phường phát triển toàn diện và vững chắc

Phường Phú Lãm được thành lập từ ngày 10/7/2009 theo Nghị quyết 19/2009/NQ-CP ngày 08/5/2009 của Chính phủ, có diện tích đất tự nhiên là 266,42ha, dân số 13.056 nhân khẩu và có 09 tổ dân phố trực thuộc

              Phường Phú Lãm được thành lập từ ngày 10/7/2009 theo Nghị quyết 19/2009/NQ-CP ngày 08/5/2009 của Chính phủ, có diện tích đất tự nhiên là 266,42ha, dân số 13.056 nhân khẩu và có 09 tổ dân phố trực thuộc. Với vị trí địa lý nằm ở phía tây nam quận Hà Đông; có quốc lộ 21B, quốc lộ 6A chạy qua và hơn 30 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn đã tạo điều kiện thuận lợi cho Phú Lãm ngày càng phát triển.

                                                                      Trụ sở Đảng Ủy - HĐND - UBND phường Phú Lãm

          Là một phường nội thành của Thủ đô, trong thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân Phú Lãm đã và đang nỗ lực phấn đấu vươn lên, phát triển toàn diện vững chắc. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tiến bộ: công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chiếm tỷ trọng 47%; thương mại - dịch vụ 49%; nông nghiệp chỉ còn 4%; công tác thu - chi ngân sách luôn đảm bảo đạt kế hoạch giao; hàng năm phường luôn là đơn vị đứng trong tốp đầu hoàn thành xuất sắc công tác thu thuế. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm; sự nghiệp y tế - văn hóa xã hội đã và đang phát triển mạnh mẽ, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đang trở thành phong trào sâu rộng trong nhân dân; sự nghiệp giáo dục được chăm lo thường xuyên, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư: hai ngôi trường Tiểu học và THCS của địa phương đều đạt chuẩn quốc gia. Trên địa bàn phường có đầy đủ các trường học từ mầm non đến cao đẳng, đại học, là điều kiện thuận lợi để con em Phú Lãm học tập và là tiềm năng để nhân dân Phú Lãm phát triển thương mại - dịch vụ. Công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh được triển khai thường xuyên, tạo thành phong trào và được duy trì hoạt động có nề nếp; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững; tình hình tai tệ nạn xã hội ngày càng giảm; công tác quân sự - quốc phòng địa phương được đảm bảo ổn định và vững chắc, hàng năm luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đồng thời quan tâm làm tốt công tác hậu phương quân đội. Hoạt động cải cách hành chính thường xuyên được đổi mới và đạt hiệu quả cao. Công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các dự án đầu tư đạt kết quả tốt; hệ thống hạ tầng xã hội đã và đang được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại và đưa vào sử dụng, phục vụ nhân dân như: trường tiểu học, THCS, trạm y tế, các di tích lịch sử văn hóa, trụ sở làm việc của phường; sân vận động trung tâm; hệ thống đường giao thông nông thôn; hệ thống cấp nước sinh hoạt các khu dân cư… Toàn phường hiện có 137 đối tượng chính sách, đời sống của các hộ gia đình luôn được quan tâm chăm lo, không có hộ chính sách nghèo; phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia, các loại quỹ vận động ủng hộ luôn đảm bảo và vượt mức kế hoạch đề ra.

 Bên cạnh đó, công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và phát triển Đảng viên luôn được coi trọng hàng đầu. Hiện tại, Đảng bộ phường có tổng số 329 Đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ trực thuộc. Trong những năm gần đây, Đảng bộ phường luôn là đơn vị trong sạch vững mạnh. Các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động đều tay và có hiệu quả, luôn được đánh giá xếp trong tốp đầu của toàn quận. Đồng thời Đảng ủy luôn tập trung lãnh đạo hoạt động của khối Dân vận, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương.

                                                                                                          Đình Huyền Kỳ

           Để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững sự ổn định về chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND và UBND phường đã có nhiều Nghị quyết, chương trình công tác quan trọng nhằm đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương và giải quyết tốt các vấn đề phát sinh.

Hiện nay cùng với các phường trong toàn quận, phường Phú Lãm đang chuyển mình để ngày càng đổi mới, phát huy hơn nữa truyền thống của quê hương; tăng cường sự đoàn kết, sáng tạo trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Phú Lãm phát triển toàn diện và vững chắc./.

    

Thực hiện: 

UBND phường Phú Lãm

Nguồn: 

Cổng thông tin điện tử quận hà đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức