TDP 3 tổ chức đón nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa cấp quận giai đoạn 2014-2016

Thưa quý vị và các bạn!

Ngày 15/01/2017, Tổ dâp phố 3, phường Phú Lãm đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa năm 2016. Đây là lần thứ 2, Tổ dân phố 3 vinh dự được nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa trong 6 năm liên tục phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu văn hóa. 

Từ năm 2013, cán bộ và nhân dân tổ dân phố 3 đã vinh dự được UBND quận Hà Đông công nhận đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa cấp quận. Phát huy thành tích đã đạt được, trong 3 năm 2014 - 2016, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ phường; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Chi uỷ Chi bộ TDP 3 cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại tổ dân phố, đặc biệt là sự ủng hộ, tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Tổ dân phố, phong trào xây dựng Tổ dân phố trên địa bàn phường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện tại Tổ dân phố có 218 hộ với trên 600 nhân khẩu; Chi bộ tổ dân phố có 22 đảng viên; các chi hội đoàn thể duy trì hoạt động có hiệu quả. Đời sống của các hộ gia đình trong tổ dân phố ngày càng được nâng cao, tổ dân phố không còn hộ nghèo. Tỷ lệ hộ GĐVH hàng năm đạt trên 90%. Nhân dân trong tổ luôn đoàn kết, gắn bó, cùng nhau thực hiện tốt các phong trào mà địa phương phát động như vận động ủng hộ các quỹ Vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao. Đặc biệt trong năm 2016, tổ dân phố đã huy động xã hội hóa từ nguồn đóng góp của nhân dân với tổng số tiền 75 triệu đồng. Phục vụ cho việc nâng cấp đường ngõ TDP; làm mới cổng chào ngõ 2 khu giống cây trồng và trang bị hệ thống hàng rào sắt bảo vệ, cửa và giá đỡ hệ thống trang âm loa đài của Nhà văn hóa. Thực hiện công tác xã hội hóa theo đúng quy trình và được nhân dân đồng tình tích cực ủng hộ. Bên cạnh đó, việc duy trì cảnh quan môi trường luôn xanh – sạch – đẹp cũng được nhân dân trong tổ dân phố nhiệt tình thực hiện. Sáng thứ 7 hàng tuần, nhân dân trong tổ dân phố thường xuyên tổng dọn vệ sinh môi trường, hưởng ứng phong trào Gọn nhà, sạch phố, đẹp thủ đô.

Để động viên khích lệ sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố 3 trong 3 năm vừa qua, UBND quận Hà Đông đã trao tặng danh hiệu Tổ dân phố văn hóa cấp quận cho cán bộ và nhân dân tổ dân phố 3. Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Thịnh – PCT UBND – Trưởng Ban chỉ đạo “TDĐKXDĐSVH” phường đã biểu dương kết quả mà cán bộ và nhân dân TDP 3 đã làm được. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục để TDP 3 tiếp tục phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa trong những năm tiếp theo.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã cùng dự chung vui liên hoan tất niên, chúc mừng năm mới với cán bộ và nhân dân tổ dân phố 3 trong không khí ấm cúng, tình cảm, đoàn kết./.

                                                                                                                  BP Văn hóa – Thông tin

Viết bình luận

Xem thêm tin tức