TDP 8 tổ chức đón nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa cấp quận giai đoạn 2014-2016

Hòa trong không khí đón chào năm mới 2017 và chuẩn bị đón tết Nguyên đán xuân Đinh Dậu, chiều ngày 17/1, Tổ dân phố 8, phường Phú Lãm đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa năm 2016. Đây là lần đầu tiên, Tổ dân phố 8 vinh dự được nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa cấp quận sau 3 năm liên tục phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa cấp phường.

                Trong 3 năm 2014 - 2016, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ phường; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Chi uỷ Chi bộ TDP 8 cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại tổ dân phố, đặc biệt là sự ủng hộ, tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Tổ dân phố, do vậy đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu. Trong 3 năm liền, Chi bộ tổ dân phố 8 luôn được xếp loại trong sạch vững mạnh, các chi hội đoàn thể đều được xếp loại tốt. Nhân dân trong tổ luôn đoàn kết, gắn bó, cùng nhau thực hiện tốt các phong trào mà địa phương phát động như vận động ủng hộ các quỹ Vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; Tỷ lệ hộ đăng ký GĐVH và đạt danh hiệu GĐVH hàng năm đều đạt trên 90%. Tổ dân phố luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tổ dân phố luôn là đơn vị hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm.

 

              Từ năm 2014 – 2016, tổ dân phố đã có 05 tân binh lên đường nhập ngũ. Năm 2015, Tổ dân phố 8 là đơn vị tiêu biểu được UBND phường khen thưởng trong công tác tuyển quân. Nhân dân trong tổ dân phố đều phát huy quyền và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Trong thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; bầu cử Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố nhiệm kỳ 2016-2018 vừa qua, Tổ dân phố 8 luôn là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%, kết quả bầu cử đúng cơ cấu, tỷ lệ trúng cử cao .

Để động viên khích lệ sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố 8 trong 3 năm vừa qua, UBND quận Hà Đông đã trao tặng danh hiệu Tổ dân phố văn hóa cấp quận cho cán bộ và nhân dân tổ dân phố 8. Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Thành Công – Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương kết quả mà cán bộ và nhân dân TDP 8 đã làm được. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục để TDP 8 tiếp tục phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa trong những năm tiếp theo./.

Thực hiện: 

Bộ phận VHTT phường

Viết bình luận

Xem thêm tin tức